Với tầm hình và định hướng phát triển trở thành đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm kết nối (Terminals), dịch vụ và giải pháp kết nối toàn diện trong ngành điện. DUOtech mong muốn ngoài việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tối ưu cho khách hàng , chúng tôi xem việc chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm như là một sứ mệnh của công ty. Những kiến thức về sản phẩm sẽ giúp khách hàng yên tâm và có lựa chọn phù hợp nhất. Ở bài viết này là phân tích về đầu cosse trần tròn; đầu cos sc; đầu cốt sc đồng; đầu cosse đồng tròn.

DUOtech nhận thấy khá nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn: Đầu cosse trần – dạng tròn (Dòng Ring) với Đầu cosse trần – tròn (Dòng SC).

Chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin để Qúy khách hàng hiểu hơn về:

 1. Đầu cosse trần tròn (dòng Ring Terminals).
 2. Ưu – nhược điểm giữa 2 dòng sản phẩm: Đầu cosse trần tròn dòng Ring và Đầu cosse trần dòng SC (Đầu cos SC).
 3. Các phân biệt chất lượng của dòng sản phẩm Đầu cosse – Dòng Ring Terminal.
đầu cosse trần tròn; đầu cos sc; đầu cốt sc đồng; đầu cosse đồng tròn; đầu cos tròn; đầu cosse bít sc; đầu cốt đồng sc; đầu cốt đồng tròn

Về sản phẩm đầu cosse trần tròn – Dòng Ring Terminals:

 • Về Tên gọi: Trên thị trường có một số tên gọi để chỉ sản phẩm Đầu cosse trần dòng Ring. Có thể kể đến như: Đầu cốt trần – tròn, đầu cốt tròn, đầu cốt khuyên tròn, đầu cosse khuyên dạng trần, đầu cosse ring, none-insulated Ring…
 • Về Hình ảnh: Đầu cosse trần dòng Ring có nhiều size khác nhau hoặc nhiều thành phần cấu tạo khác nhau bởi các nhà sản xuất. Tuy nhiên, đều có hình ảnh tương tự như dưới đây.
 • Về Chất liệu: Thông thường phổ biến nhất trên thị trường là dòng đầu cốt bằng đồng được mạ thiếc mỏng ngoài bề mặt để tránh oxi hóa.
 • Về Thiết kế, gia công: Đầu cosse trần dạng tròn – dòng Ring được sản xuất từ tấm đồng. Được gia công cắt, đột lỗ, tạo ren, uốn và hàn (tại phần được uốn để tạo đường tròn kín).

Hình ảnh thực tế của mã sản phẩm:  R100-8. Hãng Nichifu – Japan

nichifu ring terminals

Ưu Điểm và Nhược Điểm giữa Đầu cosse trần tròn Dòng Ring Terminals và Đầu cosse SC (Đầu cốt SC đồng):

Các thông số Dòng SC – Đầu cos SCDòng Ring – Đầu cosse trần tròn
Ưu điểmDễ sản xuất. Giá thành rẻ
 • Sản xuất từ đồng tấm nên đồng nhất (đặc biệt tại phần bắt vít)
 • Bên trong lòng ống có ren xoắn. Tăng ma sát với dây cáp
 • Phần ống hở: dễ quan sát, kiểm tra dây cáp (thiếu – đủ)
Nhược điểm
 • Sản xuất từ ống đồng đột, dập (tại phần bắt vít không đồng nhất)
 • Trong lòng ống không tạo ren
 • Khó quan sát thiếu – đủ dây cáp
Sản xuất bằng công nghệ phức tạp hơn nên giá thành cao.

Cách phân biệt dòng đầu cosse đồng tròn dòng Ring chất lượng tốt?

Với dòng sản phẩm đầu cosse đồng tròn dòng Ring. DUOtech xin chia sẻ với quý khác hàng một số cách thức để phân biệt chất lượng. Có 4 vấn đề quan trọng nhất để biết được chất lượng của sản phẩm. Gồm:

1./ Tỷ lệ Đồng trong sản phẩm (đơn vị: %): Tỷ lệ Đồng (Cu) càng cao bao nhiêu thì sản phẩm đó có chất lượng tốt bấy nhiêu. Thông thường các nhà sản xuất sẽ công bố thông số này. Hoặc có chứng nhận của bên thứ 3.

Ví dụ:

2./ Kích thước của sản phẩm (đơn vị: mm): Trong các thông số như chiều dài, rộng và Độ dày. Thì cần quan tâm đến độ dày của sản phẩm là hơn cả. Thông thường thì độ dày tiêu chuẩn càng dày thì chịu dòng điện càng tốt.

đầu cosse trần tròn; đầu cos sc; đầu cốt sc đồng; đầu cosse đồng tròn; đầu cos tròn; đầu cosse bít sc; đầu cốt đồng sc; đầu cốt đồng tròn

3./ Lớp mạ bề mặt:

Do thành phần của đầu cosse bằng đồng. Càng nguyên chất bao nhiêu thì sản phẩm càng dễ bị Oxi hóa. Để đảm bảo chất lượng của đầu cosse. Các nhà sản xuất mạ 1 lớp thiếc trên bề mặt để tránh oxi hóa.

4./ Công  nghệ gia công cơ khí.

Thông thường, để sản xuất đầu cosse đồng, trần dạng Ring có nhiều giai đoạn hơn cốt SC. Tuy nhiên, có một số vị trí khi quan sát khách hàng có thể phân biệt được chất lượng của sản phẩm.

  • Vị trí uốn có được hàn kín lại kỹ lưỡng hay không?
  • Bên trong có được tạo ren xoắn không?
  • Các ký hiệu, tiêu chuẩn sản xuất có được khắc rõ nét không?

Ngoài ra, còn một số khía cạnh khác mà khách hàng có thể sử dụng để phân biệt được chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, DUOtech không thể nêu ra hết trong bài viết này.

đầu cosse trần tròn; đầu cos sc; đầu cốt sc đồng; đầu cosse đồng tròn; đầu cos tròn; đầu cosse bít sc; đầu cốt đồng sc; đầu cốt đồng tròn

Chúng tôi mong rằng bài viết về 2 loại đầu cosse đồng tròn này sẽ cung cấp một số kiến thức giúp cho khách hàng am hiểu hơn về sản phẩm và có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với Hotline: 0333909234.

tab: đầu cốt sc đồng;